Chính thức cấp Giấy phép xây dựng cho dự án I – Tower Quy Nhơn

Thời gian qua, dư luận có những phản ánh về dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ I – Tower Quy Nhơn xây dựng khi chưa được cấp phép bởi nhiều lý do khách quan. Mới đây, dự án này đã hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Phối cảnh dự án I – Tower Quy Nhơn

Phối cảnh dự án I – Tower Quy Nhơn

Theo tìm hiểu, trước đây có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc hoàn thiện pháp lý dự án, cụ thể: Sở Xây dựng Bình Định cho biết dự án I – Tower Quy Nhơn được Bộ Xây dựng thẩm định dự án đầu tư (thẩm định thiết kế). Bộ này đã có văn bản chưa phê duyệt dự án, đồng thời có ý kiến đề nghị chủ đầu tư bổ sung thủ tục để UBND tỉnh Bình Định cấp lại Quyết định chủ trương đầu tư cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành (Công ty Đô Thành) theo Luật Đầu tư và Luật Nhà ở mới.

Tuy nhiên, trước đây dự án đã được UBND tỉnh Bình Định cấp Văn bản cho phép đầu tư dự án nên UBND tỉnh này đã có Văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị xác nhận hồ sơ thiết kế theo văn bản thẩm định để Sở Xây dựng Bình Định có cơ sở cấp Giấy phép xây dựng cho dự án.

Chính vì những lý do trên, dự án chậm được cấp Giấy phép xây dựng trong quá trình triển khai. Công ty Đô Thành sau đó đã gửi bổ sung hồ sơ đến UBND tỉnh Bình Định để xin cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án theo Luật Đầu tư mới. Bộ Xây dựng đã tiến hành thẩm định dự án và ngày 2/4 vừa qua Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã chính thức cấp Giấy phép xây dựng số 21/GPXD cho dự án I – Tower Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Tổng Giám đốc Công ty Đô Thành cho biết: “Chủ đầu tư chúng tôi lúc nào cũng thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan như thay đổi Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, Luật Đầu tư mới, Quy định mới về Phòng cháy chữa cháy… nên ảnh hưởng đến việc chậm cấp Giấy phép xây dựng. Dưới sự nỗ lực của chủ đầu tư, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Bộ Xây dựng… hiện tại dự án đã được hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý”.

Hotline: 03535.1.0505