Bình Định: Thu hút đầu tư tăng ngoạn mục trong 2 tháng đầu năm qua những con số ‘’khủng’’

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bình Định đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư trên 23.768 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước tăng 2,14 lần về số dự án và 25 lần về tổng vốn đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký Báo cáo số 29/BC-UBND gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021.

Bình Định: Thu hút đầu tư tăng ngoạn mục trong 2 tháng đầu năm qua những con số ‘’khủng’’

Theo đó, trong 2 tháng đầu năm, địa phương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư trên 23.768 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký trên 48 tỷ đồng; 12 dự án ngoài KKT và KCN 5 với tổng vốn đầu tư trên 23.720 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước tăng 2,14 lần về số dự án và 25 lần về tổng vốn đầu tư.

Đối với nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 3/2021, UBND tỉnh Bình Định cho biết, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường quản lý đất đai, chống lấn chiếm trái phép, xử lý nghiêm việc khai thác, xuất khẩu khoáng sản không đúng quy định và vi phạm bảo vệ môi trường.

Đồng thời, tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp kích cầu, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Định phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tập trung triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ thu hút đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai nhanh các dự án, nhất là các dự án đã đăng ký, cấp phép đầu tư, đặc biệt là dự án khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Đẩy mạnh công tác quảng bá, kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp, các khu du lịch. Đồng thời thực hiện rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ cam kết.

Ngoài ra, Bình Định sẽ tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng cơ bản ngay từ đầu năm, nhất là các công trình, dự án trọng điểm, các công trình đã có trong kế hoạch năm 2021. Tập trung hoàn tất hồ sơ, thủ tục; đẩy nhanh tiến độ GPMB; đầu tư xây dựng, hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh, gồm: Tuyến đường ven biển (từ Quy Nhơn đến Tam Quan); tuyến đường phía Tây đầm Thị Nại (từ Cát Tiến đến 8 Quốc lộ 19 mới)…

Nguồn: Báo Cafeland./.

Hotline: 03535.1.0505