Bất động sản nghỉ dưỡng 2021: Tâm điểm dồn về Quy Nhơn

Theo sau các địa phương quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng… Quy Nhơn là điểm đến mới nổi với biên lợi nhuận cao và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Với tốc độ phát triển hạ tầng nhanh chóng, chính sách thu hút đầu tư cởi mở và công tác kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong năm qua, thị trường Quy Nhơn là điểm đến đầu tư nhận được nhiều đánh giá cao và hứa hẹn tăng trưởng vượt bậc trong năm nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2021: Tâm điểm dồn về Quy Nhơn

Quy Nhơn là điểm đến đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Thời cơ bứt phá của du lịch Quy Nhơn

Nằm tại duyên hải miền Trung, Quy Nhơn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hạ tầng phát triển, đồng bộ về cả đường bộ, đường biển và hàng không. Với việc sở hữu nhiều danh thắng độc đáo, cảnh quan ngoạn mục, Quy Nhơn được đánh giá là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn. Tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định đạt bình quân trên 15% một năm, mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch, góp phần đảm bảo nguồn thu cho nhà đầu tư.

Các chuyên gia nhận định, thị hiếu du lịch thay đổi theo hướng đòi hỏi chất lượng cao hơn sẽ thúc đẩy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn. Hệ thống hạ tầng được cải thiện, bản sắc du lịch địa phương được bảo tồn, song song với việc bổ sung những cơ sở lưu trú với chất lượng ngày càng cao sẽ là “kiềng ba chân” thúc đẩy bất động sản du lịch phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Một số khu vực tại trung tâm phố biển Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội, Nhơn Lý (Bình Định) đang sở hữu lợi thế lớn để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cả nhu cầu an cư. Dự báo trong năm 2021, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường mới nổi, đặc biệt là tại những khu vực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn.

Về cơ sở hạ tầng, nhiều dự án giao thông đường bộ đang được triển khai thực hiện. Năm qua, Quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1 và tuyến đường phía Tây nối từ nút giao Quốc lộ 19C đến thành phố Quy Nhơn đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2021: Tâm điểm dồn về Quy Nhơn

Tuyến đường Quốc lộ 1D quy tụ nhiều resort cao cấp

Đồng thời, Quốc lộ 19B đoạn nối giữa sân bay Phù Cát và khu kinh tế Nhơn Hội cũng đã thông xe. Việc hoàn thiện tuyến đường quan trọng này sẽ kéo gần ba tâm điểm lớn là sân bay Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội và TP Quy Nhơn. Trước đó, sân bay Phù Cát được nâng cấp cũng phần nào “chắp cánh” cho hạ tầng giao thông Quy Nhơn. Nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên trung bình hàng chục chuyến một ngày thay vì 3 – 5 chuyến như vài năm trước.

Bên cạnh đó, địa phương chú trọng công tác quy hoạch bài bản với tầm nhìn xa và định hướng phát triển bền vững. Công tác chỉnh trang, phát triển thành phố Quy Nhơn nhằm biến nơi đây thành một đô thị biển khác biệt, gần gũi với thiên nhiên, đẩy mạnh các hoạt động vui chơi giải trí về đêm, hình thành các khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi, giải trí.

Riêng với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, sau thời gian ngưng trệ cho Covid-19, nhiều dự báo cho rằng sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ một khi “cơn bão” chính thức qua đi và lưu lượng du khách quốc tế trở lại. Đặc biệt những địa phương mới, mang lại những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo hứa hẹn sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy muốn tham gia từ sớm tại những thị trường mới, đón đầu đà bứt phá trở lại của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Hotline: 03535.1.0505